ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ ต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนสหกิจศึกษาในโครงการ (CWIE -Cooperative and Work Integrated Education) จาก Universitas 17 Agustus 1945 Surabaya (UNTAG Surabaya) ประเทศอินโดนีเซีย

นักศึกษาแลกเปลี่ยน UNTAG Surabaya
เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567 ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนสหกิจศึกษาในโครงการ (CWIE -Cooperative and Work Integrated Education) จำนวน 2 คน คือ Ms. Fira Firdausiyah และ Ms. Sabrina Michelle Yaucob จาก Universitas 17 Agustus 1945 Surabaya (UNTAG Surabaya), ประเทศอินโดนีเซีย นักศึกษาทั้ง 2 คน กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขา English Literature และมีกำหนดการฝึกสหกิจศึกษาเป็นเวลา 2 เดือน 3 สัปดาห์ (18 เมษายน – 12 กรกฎาคม 2567) ณ โรงแรม Santiburi Resort & Spa Koh Samui โรงแรมในเครือความร่วมมือของศูนย์สหกิจศึกษาฯ

สำหรับในปีงบประมาณ 2567 ศูนย์สหกิจศึกษาฯ มีเป้าหมายในการรับนักศึกษาโครงการ CWIE จำนวน 20 คน โดย ณ วันที่ 18 เมษายน 2567 มีนักศึกษาเข้ามาฝึกสหกิจศึกษา แล้ว จำนวน 2 คน จาก มหาวิทยาลัย UiTM ประเทศมาเลเซีย และ จากมหาวิทยาลัย UNTAG Surabaya ประเทศอินโดนีเซีย ตามลำดับ และในเดือน กรกฏาคม – สิงหาคม 2567 จะมีนักศึกษาจาก Universitas Mataram จำนวน 12 คน และจากมหาวิทยาลัย Yogyakarta State University อีกจำนวน 8 คน มาฝึกสหกิจศึกษา

ทั้งนี้ทางศูนย์สหกิจศึกษาฯ ขอขอบพระคุณ สำนักวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ ศูนย์กิจการนานาชาติ ศูนย์บริการการศึกษา ศูนย์บริหารทรัพย์สิน และสำนักวิชาศิลปศาสตร์ ที่ให้ความร่วมมือในการขับเคลื่อน โดยในอนาคตยังมีอีกหลายสำนักวิชาที่จะรับนักศึกษาจากต่างประเทศในโครงการ CWIE ทั้งนี้ ผู้อำนวยการศูนย์บริการการศึกษาจะวางระบบ international student data ของนักศึกษาต่างชาติ ให้ เพื่อเก็บ record นักศึกษา อย่างเป็นทางการให้กับศูนย์สหกิจศึกษา และสนับสนุนพันธกิจความเป็น worldclass university ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ต่อไป