เมื่อวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566 ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ บมจ. ธนาคารกรุงไทย จัดกิจกรรมโครงการกรุงไทยรัก Smart University โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ทางการเงินแก่นักศึกษาซึ่งกำลังก้าวสู่โลกการทำงาน โดยความรู้พื้นฐานทางการเงินจะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงิน ทำให้นักศึกษาสามารถบริหารจัดการการเงินของตนเองและหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกี่ยวหนี้สินได้ สามารถพึ่งพาตนเองและมีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน

โดยกิจกรรมได้แบ่งเป็น 2 ส่วน ดังนี้
1. กิจกรรมบรรยายพิเศษ ในวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี  เรื่อง Happy Money เงินทองต้องวางแผน  ให้แก่นักศึกษาวิชาเตรียมสหกิจศึกษา จำนวนประมาณ 1,200 คน  โดยได้รับเกียรติจาก คุณวัศวรรดิ์  นิยมสุจริต ตำแหน่ง AVP Government Business Government Relations Sector 2 ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้กับนักศึกษาในเรื่องเคล็ดลับจัดการการเงินให้พอใช้และเหลือเก็บออม  เทคนิคการบริหารการเงินให้พอใช้ในแต่ละเดือน  การวางแผนการเงิน อัตราส่วนการเงิน  รู้สู้หนี้ และเทคนิคการใช้บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดอย่างถูกวิธี

2. กิจกรรมระยะยาวเพื่อส่งเสริมพฤติกรรมการออม จำนวน 10 ชั่วโมง  โดยได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศ ในวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566  เวลา 13.00 – 15.00 น. ณ ห้องประชุมศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ  มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 15 คน

ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติผู้บริหารของมหาวิทยาลัยฯ  อาจารย์ ดร.อัตนันท์  เตโชพิศาลวงศ์  ผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ กล่าวต้อนรับ และ  ผู้บริหารจาก บมจ.ธนาคารกรุงไทย คุณปฏิพร  เทพทอง  ผู้จัดการสำนักงานเขต  สำนักงานเขตนครศรีธรรมราช 1 กล่าวแนะนำโครงการฯ

กรุงไทย Smart University